Basketball Finals TBSL2017 บาสเกตบอล

5 ประเด็นที่ทำให้ “ค้างคาวอมตะ” พลาดแชมป์ รายการ GSB TBSL2017

Home / NEWS, TBSL / 5 ประเด็นที่ทำให้ “ค้างคาวอมตะ” พลาดแชมป์ รายการ GSB TBSL2017

5 ประเด็นที่ทำให้ โมโน แวมไพร์ จะพลาดแชมป์ รายการ จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีก

1.ศอกเป็นเหตุ

หลังจากนั้นมีเหตุการณ์นอกเกมของ ชนะชนม์ กล้าหาญ เล่นแม่ไม้มวยไทย (ศอกใส่) แพทริค คาบาฮุค (เป็นแผลแตกเล็กๆที่ใต้ตาขวา) ทำให้ ชนะชนม์ กล้าหาญ โดนไล่ออกจากสนามไปในควอเตอร์สาม ทำให้โมโน แวมไพร์ ต้องขาดกำลังหลัก อย่าง ชนะชนม์ กล้าหาญ ทำให้เกมวงในเล่นกันได้ค่อนข้างลำบาก แล้วยังทำให้ เรจจินัลด์ จอห์นสัน ต้องรับภาระมากเกินไป

ไปชมคลิปจังหวะ”ชนะชนม์ กล้าหาญ” ไปศอกใส่ “แพทริค คาบาฮุค”กันเลย…..(นาที8.35)

2.เรจจี้ หัวร้อนเกินไป

เรจจินัลด์ จอห์นสัน ที่หัวร้อนใส่กรรมการ ซึ่งเค้าไม่พอใจในคำตัดสินของทางกรรมการ เพราะคิดว่าตัวเองไม่น่าจะฟาวล์ แล้วเค้าก็ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ ถึงสองครั้งในควอเตอร์สาม ทำให้กรรมการตัดสินใจ ไล่ “เรจจินัลด์ จอห์นสัน”ออกจากเกมได้ แล้วการที่โมโน แวมไพร์ขาดผู้เล่นคนสำคัญอย่าง เรจจินัลด์ จอห์นสัน ไป แน่นอน เกมวงในก็แย่ด้วยที่ไม่ต้องสืบ หลังจากนั้นโมโน แวมไพร์จำเป็นต้องใช้ เซนเตอร์ดาวรุ่งอย่าง ธีรวัฒน์ จันทะจร ถ้าถามว่าเค้าทดแทน เรจจินัลด์ จอห์นสัน ได้มั้ย ตอบเลยว่ากระดูกยังไม่แข็งพบ แต่ก็ทำได้ดี

ไปชมจังหวะ “เรจจินัลด์ จอห์นสัน”หัวร้อนใส่กรรมการกันได้เลย…..(8.35)กับ(13.30)

3.ฟอร์มร้อนแรงของแม็คเคลน

การที่โมโน แวมไพร์ เอาทาง แอนโทนี่ แมค เคลน ไม่อยู่ จึงทำให้ แอนโทนี่ แมค เคลน เล่นง่ายเกินไป ซึ่งเค้าเป็นผู้เล่นเซนเตอร์ที่ตัวสูงใหญ่ แล้วเล่นเกมวงในได้ดีมากๆ ที่เห็นได้ชัดเจนก็เกมที่สอง ที่ เรจจินัลด์ จอห์นสัน โดนไล่ออกจากสนาม แล้วเปลี่ยนเอา ธีรวัฒน์ จันทะจร ซึ่งกระดูกคนละเบอร์กับทาง แอนโทนี่ แมค เคลน ทำให้เค้าครองเกมใต้แป้นไว้ได้ทั้งหมด

“แอนโทนี่ แมค เคลน” (คนถือบาส)

4. หยุดสามแต้มของยักษ์เขียวไม่ได้

ชั่วโมงนี้ต้องบอกเลยว่า โมโน ทิวไผ่งาม ครบเครื่องจริงๆ ทั้งการทำเกมวงในและเกมวงนอกทำได้ดี โดยเฉพาะลูกทีเด็ดของทีมตอนนี้คือการยิงไกล ซึ่งพวกเค้ามีผู้เล่นหลายคนที่สามารถส่องไกลได้อย่างแม่นยำ เช่น แพทริค แซนเดอร์ส,แพทริค คาบาฮุน,ซามาร์ พอล คริสเตียน, แล้วยังมีผู้เล่นคนไทยที่มีความแม่นยำไม่แพ้ต่างชาติอย่าง ณัฐกานต์ เมืองบุญ,นพพร แสงทอง, ทำให้โมโน แวมไพร์ต้อง  พะวงว่าจะส่องจากวงนอกหรือจะข้ามเข้าวงในกันแน่

5.ความกระหายชัยชนะของยักษ์เขียว

ความกระหายชัยชนะ ของทางโมโน ทิวไผ่งามนั้น บอกได้เลยว่าค่อนข้างมากกว่าทางโมโน แวมไพร์ หลังจากโมโน ทิวไผ่งามเป็น ลูกไล่ของทางโมโน แวมไพร์มาตลอด แล้วในรายการ จีเอสบี ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ซูเปอร์ ลีกนี้ พวกเค้าจะเต็มที่ในทุกเกมจริงๆ แล้วยิ่งได้เปรียบที่สามารถคว้าชัยมาไว้ในมือได้ก่อนถึงสองเกมนั้น ยิ่งทำให้โมโน ทิวไผ่งามจะมีกำลังใจที่จะก้าวขึ้นไปสู่บัลลังเเชมป์สูงขึ้นไปอีก ทำให้โมโน แวมไพร์ต้องหากำลังใจและวิธีหยุดเหล่าบรรดาผู้เล่นของโมโน ทิวไผ่งามไว้ให้ได้

ซึ่งโมโน ทิวไผ่งาม ซิวชัยเหนือ โมโน แวมไพร์ ถึงสองเกม ต้องดูกันว่าโมโน แวมไพร์จะกลับมาเอาชนะในสามเกมที่เหลือได้มั้ย(สามในห้าเกม)หรือจะจบแบบที่โมโน ทิวไผ่งาม จะคว้าแชมป์ไปแบบสบายๆ โดยโมโม ทิวไผ่งามเก็บชัยแค่เพียงอีกนัดเดียวเท่านั้น มาร่วมเชียร์ทีมรักกันได้ที่ สนามStadium 29 ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2017นี้