ผลบาส ผลบาส TBSL ผลบาสเกตบอล ผลบาสไทย โมโน แวมไพร์ ไฮเทค

ซ้ำสองได้สำเร็จ!! โมโน แวมไพร์ คว้าแชมป์ TBSL ได้สมัยที่สองติดต่อกันได้​ โดยชนะ ไฮเทค สองเกมรวด

Home / NEWS / ซ้ำสองได้สำเร็จ!! โมโน แวมไพร์ คว้าแชมป์ TBSL ได้สมัยที่สองติดต่อกันได้​ โดยชนะ ไฮเทค สองเกมรวด

ในบรรยากาศที่คนดูล้นสนาม Stadium 29 ยามบ่ายวันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2018 ทีม โมโน แวมไพร์ สามารถคว้าชัยชนะครั้งที่สองติดต่อกันเหนือ  ไฮเทค ในรอบชิงชนะเลิศรายการ GSB TBSL 2018 ทำให้สามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ หลังจากที่ ชนะมาในปีที่แล้วเช่นเดียวกัน

เกมนี้เหมือนซ้ำเทปกับ การแข่งขันของเกมแรก โดยทั้งสองทีม ออกสตาร์ทกันได้อย่างดุเดือด แลกกันหมัดต่อหมัดใยควอเตอร์ที่ 1 ทางไฮเทค ได้ฟอร์มการทำแต้มที่ร้อนแรงของ ออกัสตัส กิลคริสต์ กลับมา ซึ่งคอยกดดันเกมป้องกันของ โมโน แวมไพร์ ให้เสียกระบวนท่า แต่ทาง โมโน แวมไพร์ ก็ยังพอสวนกลับให้แต้มยังเสมอกันได้อยู่ที่ 22-22

เป็นทางช่วงควอเตอร์ที่สองที่ ไฮเทคเริ่มเร่งเครื่องขึ้นอีกระดับ โดย ยิงกันแทบไม่พลาด ไม่ว่าจะทั้ง เจฟฟ์ วีแอร์เนส หรือ มาร์ค เซนต์ ฟอร์ต ช่วงกลางควอเตอร์ การทำแต้มของ กิลคริสต์ ทำให้ แต้มของไฮเทค นำออกไปถึง 35-23 ซึ่งเป็นแต้มนำที่มากที่สุดในเกม 

ไฮเทคที่ต้องการคว้าชัยในเกมนี้ ได้เข้าสู่ช่วงพักครึ่งด้วยสกอร์ที่นำอยู่ 42-35

แต่แล้ว ก็สมกับเป็นทีมที่มีฉายาว่า ค้างคาว อมตะ ทีมโมโน แวมไพร์ ก็เริ่มไล่ต้อนเข้ามาอีกครั้งในควอเตอร์ที่ 3 ซึ่งสองทหารเสือ พอล ซามาร์ กับ ไมค์ ซิงเกิลแทรี่ ระดมทำแต้มให้ทีมเพียงสองคน และแม้จะไล่เข้าได้แค่เพียง 58-52 แต่ก็สร้างกำลังใจอย่างมากให้กับทีมก่อนเข้าสู้โค้งสุดท้าย

ผลงานชิ้นสุดท้ายใน GSB TBSL 2018 ของ โมโน แวมไพร์ ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง หลังจากที่กระหน่ำยิงสามแต้มถึง 6 ลูกในควอเตอร์สุดท้าย ดับโอกาสในการแก้เกมกลับมาของไฮเทคบาสเกตบอลคลับ โดยสมบูรณ์แบบ

ทาง พอล ซามาร์ ที่ฟอร์มบอดยิง 9 ลง 0 มาตลอดทั้งเกมเปิดควอเตอร์สุดท้ายด้วยการรัวสามแต้มใส่สองลูกตามๆ การ ก่อนที่ เจสัน บริกแมน จะเสริมกำลังตามไปอีกที แม้ว่าทาง ไฮเทค จะพยายามดึงจังหวะกลับเข้าเกมตัวเองเท่าไหร่ แต่ก็โดน การ์ดจอมเก๋าอย่าง บริกแมน กระชากเกมเข้าโมโน แวมไพร์ ได้เรื่อยๆ

วีแอร์เนส สามารถ ทำสอมแจ้มไล่มาจนตามแค่เลขหลักเดียวได้ในช่วงสองนาทีสุดท้าย แต่ เป็นทาง “ปาล์ม” ดรงค์พันธุ์ อภิรมย์วิไลชัย ที่ซัดสามแต้มที่มุมสนามปลิดชีพ ท่ามกลาง เสียงเชียร์กระหน่ำของแฟนๆ ที่มาเชียร์และให้กำลังใจ ทำให้แต้มสุดท้ายจบที่ 81-69 เมื่อสิ้นเสียงนกหวีดครั้งสุดท้ายของเกม

ทางไฮเทค ได้กำลังหลักจาก ออกัสตัส กิลคริสต์ที่เล่นไม่ออกใน เกมแรกของรอบชิงชนะเลิศ โดยทำไป 32 แต้ม และเก็บไปอีก 12 รีบาวด์

แต่เป็นขุมกำลังสามประสานของโมโน แวมไพร์ ที่สามารถทำผลงานได้ดีกว่า พาทีมคว้าแชมป์ GSB TBSL สมัยที่สองได้

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา

ไมค์ ซิงเกิลแทรี่ ที่ได้รับรางวัล ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำรายการ ทำไป 29 แต้ม 18 รีบาวด์ และ 5 แอสสิสต์ ส่วนทาง ผู้เล่นยอดเยี่ยมในตำแหน่งการ์ดจ่าย (อิมพอร์ต) เจสัน บริกแมน ทำไป 19 แต้ม 9 แอสสิสต์