ดีทรอยต์ พิสตันส์ รอน อาร์เทสต์ ลอสแอนเจลิส เลเกอรส์ สตีเฟ่น แจ็คสัน อินเดียนา เพเซอร์ส ฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ เมตตา เวิลด์พีซ เรจจี้ มิลเลอร์

มันเป็นสไตล์!”รอน อาร์เทสต์” นักบาสนิสัย(แย่)ก่อนจะทราบซึ้งในธรรม

Home / NBA Basketball / มันเป็นสไตล์!”รอน อาร์เทสต์” นักบาสนิสัย(แย่)ก่อนจะทราบซึ้งในธรรม

โรนัลด์ วิลเลียม ” รอน ” อาร์เทสต์ จูเนียร์เป็น นักบาสเกตบอล มืออาชีพ ตำแหน่ง ชู้ตติ้งการ์ด & สมอลฟอร์เวิร์ด ความสูง 6 ฟุต 7 นิ้ว (2.01 ม) น้ำหนัก 260ปอนด์ ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนค.ศ. 1979 ที่ นิวยอร์ก เริ่มเล่นบาสเกตบอลระดับอาชีพกับทีม ชิคาโก บูลส์ เมื่อปีค.ศ. 1999 ขณะอายุได้เพียง 20 ปีและได้เล่นให้กับบูลส์ถึง 3ฤดูกาลก่อนจะย้ายจากบูลส์ไปอยู่กับ อินเดียนา เพเซอร์ส ในปี ค.ศ. 2002 และอยู่กับเพเซอร์สนานถึง 4 ฤดูกาล

โดยในสมัยที่เขายังอยู่กับอินเดียนานั้นเขาได้สร้างวีรกรรมเอาไว้คือกระโดดขึ้นไปถีบและมีเรื่องชกต่อยกับแฟนบาสทีม ดีทรอยต์ พิสตันส์ ในเหตุการณ์ที่เรียกว่า”เพเซอร์ พิสตันบราวน์ “ หลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้ เขาและเพื่อนร่วมทีมหลายคนเช่นสตีเฟ่น แจ็คสัน,เรจจี มิลเลอร์ โดนแบน โดยเฉพาะตัวของอาร์เทสต์นั้นโดนแบนตลอดฤดูกาลและในปี ค.ศ. 2006 อาร์เทสต์ได้ถูกเทรดจากเพเซอร์สไปอยู่กับทีมคิงส์แต่อยู่ได้ 2ปีก็ย้ายจากคิงส์ไปอยู่กับ ฮุสตัน รอคเกตส์ ในปี ค.ศ. 2008แต่อยู่ได้เพียงฤดูกาลเดียวก็ย้ายมาอยู่กับ ลอสแอนเจลิส เลเกอรส์ต้นสังกัดปัจจุบันเมื่อปี ค.ศ. 2009

หลังจากนั้นอาร์เทสต์ ได้เปลี่ยนชื่อ และชื่อสกุล เป็น “เมตตา” นามสกุล “เวิลด์พีซ” เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2011 ในช่วงพักฤดูกาล ซึ่งเขาได้บอกถึงที่มาของชื่อ คือ เขาได้ฟังพระธรรมคำสอนในศาสนาพุทธ ทำให้เขาเกิดทราบซึ้ง จึงให้ทนายของเขา ดำเนินการยื่นเรื่องกับ ศาลสูงลอสแองเจลิส เพื่อขอเปลี่ยนชื่อเป็น เมตตา เวิลด์พีซ จากชื่อเดิม โรนัลด์ วิลเลียม ” รอน ” อาร์เทสต์ จูเนียร์ ไปดูกันว่าหลังจากเขาเปลี่ยนชื่อแล้ว จะเมตตา สมชื่อหรือไม่